KANZLER GIÁ RẺ: NÊN DÙNG BẾP TỪ HAY BẾP HỒNG NGOẠI?

Kanzler giá rẻ sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này. Ngày nay, bếp từbếp hồng ngoại đang được người tiêu dùng quan tâm khi mua sắm. Thế nhưng không phải ai cũng thấy được sự khác biệt giữa 2 dòng bếp này.Mỗi loại bếp đều có những ưu nhược điểm riêng, chính điều này đã làm người dùng lăn tăn không biết nên chọn sản phẩm nào phù hợp cho gian bếp nhà mình. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về 2 dòng bếp này nhé!

Thoáng nhìn, bề ngoài chúng khá giống nhau, đều được cấu tạo bởi mặt kính ceramic có khả năng chịu nhiệt, chịu lực và có độ bền cao và đều sử dụng điện để nấu chín thức ăn. Vậy thì sự khác biệt của chúng là gì?

bếp Kanzler, bep Kanzler, bếp điện từ Kanzler, bep dien tu Kanzler, bep tu Kanzler, bếp từ Kanzler, bếp Kanzler giá rẻ, bep Kanzler gia re
Bếp Kanzler giá rẻ, chiết khấu 57% còn 5.900.000đ/bếp

Đặc điểm của bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại là một sản phẩm bếp điện hiện đại biến đổi năng lượng trực tiếp từ điện năng thành nhiệt năng dưới dạng tia hồng ngoại không ảnh hưởng điến người sử dụng, đồng thời đạt mức nhiệt cao, dễ dàng nướng trên bề mặt và nấu các món ăn cần nhiệt lượng cao ngon không kém bếp gas.

Ưu điểm:

– An toàn hơn nhiều so với các dòng bếp đốt cháy nhiên liệu khác như bếp gas, bếp lò,… Bếp sử dụng điện, không sinh ra các khí độc hại như Carbonic, gây nóng nực và ngột ngạt trong không gian bếp .

– Tuy không tiêu đốt nhiên liệu, không sinh ra ngọn lửa nhưng bếp vẫn sản sinh nhiệt lượng thực sự nên người dùng có thể sử dụng thoải mái với các loại xoong nồi thủy tinh, sành sứ, ….

– Ngoài ra nhiệt lượng trực tiếp cũng cho phép người dùng nướng thịt trực tiếp ngay trên mặt bếp mà có thể vệ sinh dễ dàng.

– Mặt kính được nhận nhiệt lượng nên chưa thể nguội ngay, người dùng có thể tận dụng nhiệt lượng này bằng cách tắt bếp trước khi quá trình đun nấu kết thúc khoảng vài phút, nhằm mục đích tiếp tục ủ ấm thức ăn hoặc ninh hầm thêm mà không lo tốn điện

Nhược điểm

– Sử dụng bóng đèn halogen để phát nhiệt, tuổi thọ của bóng tuy lâu hơn bóng đèn sợi đốt nhưng nhìn chung vẫn thấp và mau hỏng dẫn đến tuổi thọ của bếp ngắn.

– Bếp hồng ngoại tỏa nhiệt vuông góc nên cho dù diện tích nồi của bạn là bao nhiêu bếp vẫn tỏa nhiệt với một diện tích nhất định, những phần nhiệt ngoài vùng đáy nồi tiếp xúc sẽ bị lãng phí gây tốn điện, phần nhiệt thoát ra môi trường ngoài cao, dễ gây bỏng nếu tiếp xúc mặt bếp.

– Mặt kính bếp bị đốt nóng trực tiếp nên sau khi đun nấu mặt bếp lâu tản nhiệt, chưa nguội hẳn, người dùng dễ bị bỏng nếu sơ ý chạm tay vào.

bếp Kanzler, bep Kanzler, bếp điện từ Kanzler, bep dien tu Kanzler, bep tu Kanzler, bếp từ Kanzler
Bếp Kanzler KA-8ii, giảm giá sốc còn 7.900.000đ

Đặc điểm của bếp từ

Bếp từ hay còn gọi là bếp cảm ứng điện từ hoạt động dựa vào dòng điện cảm ứng Fuco chuyển đổi dòng điện thành từ trường biến thiên và chuyển từ từ trường biến thiên thành điện(nhiệt). Năng lượng tập trung hoàn toàn ở đáy nồi và ít lan ra các vùng xung quanh nên bếp nấu ăn, quai nồi, mặt kính bếp từ không bị nóng.

Ưu điểm:

– Ưu điểm lớn nhất của bếp từ là rất tiết kiệm điện năng. Năng lượng từ trường làm cho bản thân nồi nóng lên, nên gần như không có hao phí vì không mất nhiệt để làm nóng bếp. Chính vì thế, mặt kính luôn mát lạnh, an toàn cho người sử dụng.

– Xét về độ an toàn thì bếp từ còn an toàn hơn bếp hồng ngoại. Bếp cũng không có phản ứng cháy không sinh ra các khí độc hại như Carbonic. Bên cạnh đó nhiệt lượng không thất thoát ra ngoài nên sẽ không hề cảm thấy hơi nóng của ngọn lửa, giúp việc nấu nướng trở nên dễ dàng hơn trong những ngày hè oi bức

Nhược điểm:

– Bếp từ chỉ có thểsử dụng các xoong nồi làm bằng chất liệu nhiễm từ.

– Hiệu suất đun nấu cao nên dùng phải đặc biệt chú ý để tránh làm cháy thức ăn.

Nên dùng bếp nào cho an toàn, tiết kiệm và tiện dụng

Điều này cũngtùy nhu cầu sử dụng trong gia đình mỗi người.

Có thể xác định bếp hồng ngoại thích hợp hơn khi:

– Muốn tiết kiệm chi phí, có thể tận dụng được các xoong nồi sẵn có

– Có nhu cầu chế biến các món nướng, rán, chiên, xào, kho, rim…

– Không quan tâm khi gian bếp sẽ nóng khi nấu ăn.

Chọn bếp từ khi:

– Không ngại muathêm xoong nồi chảo bằng chất liệu nhiễm từ

– Muốn nấu ăn nhanh nhất và cho môi trường nấu an toàn, mát mẻ hơn.

– Nấu ngon các món như nấu, luộc ,hầm.

Trên thị trường hiện nay cũng xuất hiện loại bếp đôi kết hợp từ và hồng ngoại. Chúng ta cũng có thể lựa chọn loại bếp kết hợp này để linh hoạt trong việc sử dụng, tiết kiệm nồi và đảm bảo món ăn vẫn ngon, sản phẩm hoạt động ổn định và tốt trong điều kiện khí hậu Việt Nam.